Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ là gì? Có nguy hiểm không?

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ thường gây ra những cơn đau ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em. Nguyên nhân là gì, đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ có nguy hiểm? Hãy cùng xem thông tin dưới đây.

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ mang thai

Đa số những phụ nữ mang thai hay gặp những cơn đau dưới gần mông trong lúc mang thai do áp lực từ tử cung lên cột sống và rễ dây thần kinh, làm tắc lưu thông máu trong người, thiếu máu và oxy, xương khớp bị tổn thương. Ngoài ra khi gây tê tủy sống, kéo dãn dây chằng sau khi sinh con sẽ làm nhiều phụ nữ thường xuyên đau lưng dưới gần mông. Làm giả khả năng di chuyển hoạt động, cơn đau sẽ tăng lên nếu phụ nữ làm việc và mang vác vật nặng bên người.

 

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ mang thai

 

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ sau sinh

Theo thống kế thì có khoảng 50% phụ nữ sau sinh tháng đầu bị đau lưng. Nhưng việc đau lưng do gây tê ngoài màng cứng hay gây tê tủy sống là rất thấp, nhất là đau đột ngột xuất hiện sau nhiều năm đã hết, không còn vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra, liên quan tới việc gây tê trước đó.

Làm tê tủy sống khi đẻ mổ, hay tê ngoài màng cứng liên tục, để giảm đau khi sinh là kỹ thuật liên quan tới thuốc gây tê đưa vào để giảm đau đớn, tại khoang tủy sống hay ngoài màng cứng, nhằm gây tắt quá trình truyền cảm giác đau từ tủy về não bộ.

 

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ sau sinh

 

Những biến chứng mới nhất của việc gây tế ngoài màng cứng hoặc tê tủy sống thực hiện trước hoặc sau khi dùng thuốc tê gồm: Run, ngứa, hạ huyết áp. Đồng thời việc đau lưng vị trí chọc kim và đau đầu sẽ xuất hiện trong những ngày đầu vì mũi kim gây tổn thương nhỏ giữa dây chằng và 2 đốt sống, khi nào vết kim liền sẹo thì cơn đau sẽ hết.

Vị trí gây tê tủy sống lúc đẻ mổ hoặc tê ngoài màng cứng để giảm đau thì vẫn nằm trong thắt lưng. Vì vậy nhiều người thường nhận định rằng đây là nguyên nhân xuất hiện đau lưng mà không biết rằng việc đau lưng sau sinh thực tế đã xuất hiện ngay từ thời gian mang thai.

Cách khắc phục cơn đau lưng dưới mông ở phụ nữ

Phụ nữ nên chú ý tới bất kỳ dấu hiệu nào cảnh báo khi xuất hiện cơn đau lưng dưới gần mông xuất hiện. Do đây ngoài là những cơn đau thông thường, mà còn tiềm ẩn nhiều  nguy hiểm cho sức khỏe, có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này thông qua những biện pháp dưới đây:

  • Khám sức khỏe định kỳ tại những cơ sở y tế tín, để được bác sĩ xác định nguyên nhân và các cách khắc phục.
  • Sử dụng những phương pháp trị liệu dân gian như chờm ngải cứu muối gừng, chờm túi ấm lên vùng đau nhức, để thư giãn các nhóm cơ.
  • Có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung canxi cho xương khớp chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.
  • Thực hiện các bài tập yoga, bài tập thể dục thể thao đều đặn, nhẹ nhàng cho xương khớp linh hoạt.

Xem thêm >>

Máy massage chân cho người bị tai biến
Máy massage cổ hồng ngoại

Mọi ý kiến xin gửi về Hasuta thông qua:

SDT: 0986000623

Email: support@hasuta.com.vn

Website: hasuta.com.vn