Đau lưng đau bụng có thai không? Đây là triệu chứng gì?

Đau lưng đau bụng có thai không, đây là thắc mắc của những chị em gặp phải đau lưng và bụng dưới. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân cũng những dấu hiệu của vấn đề trong người.

Đau lưng đau bụng có thai không?

Đau lưng đau bụng dưới có thai không?

Theo các chuyên gia thì trong thời gian mang thai, cơ thể của thai phụ sẽ có những thay đổi nhất định. Nguyên nhân làm xuất hiện những triệu chứng bất thường đột ngột xuất hiện, trong đó hay gặp nhất đó là đau bụng dưới và đau lưng. Nhiều chị em trong thời kỳ này thường bị đau bụng và đau lưng sẽ nghĩ rằng mình đã mang thai. Vậy điều này có hoàn toàn chính xác 100%?

Những bác sĩ chuyên ngành cho biết, dù trong thời gian mang thai hay có biểu hiện đau bụng dưới và đau lưng, tuy nhiên chỉ căn cứ vào triệu chứng này để chắc chắn mình đã có thai hay không thì không thể chính xác. Do tình trạng này có thể đến từ những vấn đề của sức khỏe như bệnh xương khớp, phụ khoa, đường tiết niệu gây ra.

 

Đau lưng đau bụng có thai không?

 

Nhứng nếu bạn đã quan hệ tình dục trước đó không dùng biện pháp an toàn, thì cần lưu ý, khi cơ thể có những triệu chứng khác kèm theo vấn đề đau bụng kèm đau lưng.

Những dấu hiệu có thể là bạn nữ đã mang thai cần lưu ý:

  • Kinh huyệt chậm ngày.
  • Bị đau bụng dưới.
  • Đau lưng đồng thời bị chuột giúp.
  • Ra máu có màu hồng, đồng thời bị chuột giúp.
  • Người mệt, không muốn ăn uống.
  • Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn.
  • Ngực căng ra và nhạy cảm hơn.
  • Buồn nôn, nôn và nhạy cảm với đồ ăn.
  • Hay đi tiểu nhiều lần.

Nếu như xuất hiện thường xuyên những triệu chứng trên, bạn nữ trên đi khám hoặc đơn giản hơn là dùng que thử thai là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí, độ chính xác là tương đối cao. Bạn nên thử vào buổi sáng, nếu là 2 vạch thì bạn đã mang thai, cần tới các cơ sở y tế để được chuẩn đoạn lại chính xác và chăm sóc sức khỏe thai kỳ.

Nguyên nhân làm đau bụng và đau lưng

Chu kỳ kinh nguyệt

Cũng theo các chuyên gia thì khi đến kỳ kinh huyệt, tử cung bắt đầu co bóp mạnh hơn bình thường, để đẩy máu kinh ra ngoài. Do có sự co bóp mạnh của tử cung là nguyên nhân 1 phần làm xuất hiện những cơn đau bụng dưới và đau lưng.

Phản ứng này là bình thường cho cơ thể của phụ nữ. Tùy vào từng người có cơ địa ra sao, tình trạng đau nhức sẽ có mức độ khác nhau. Những cơn đau xuất hiện đột ngột ở giai đoạn này chính là  dấu hiệu của tiền kinh huyệt, khi cảm nhận được điều này thì chị em có thể biết sắp tới ngày kinh huyệt.

Viêm tụy

Tuyến tụy vào cơ quan lớn, nằm tại phía sau vị trí dạ dày, thường vắt qua cột thắt lưng. Viêm tụy thường xuất hiện khi uống nhiều rượu, sỏi mật, rối loạn chuyển hóa năng lượng, gặp chấn thương, mắc những bệnh tự miễn,…

Khi phán ứng viêm tụy có thể phát triển dần lên thành cơn đau dữ dội, lan dần từ bụng ra sau lưng. Triệu chứng sẽ tăng lên và nghiêm trọng hơn khi bạn ăn nhiều các loại thực phẩm có nhiều chất béo. Khi mắc bệnh, ngoài đau bụng và đau lưng ra thì kèm theo thêm những triệu chứng khác nữa như buồn nôn, sốt, nhịp tim bị rối loạn.

 

Nguyên nhân làm đau bụng và đau lưng

 

Bệnh về thận

Những bệnh liên quan đến sỏi thận, có thể là nguyên nhân 1 phần gây tình trạng đau bụng và đau lưng. Những bệnh về thận xuất hiện khi bị rối loạn chuyển hóa, làm canxi bị đọng lại quá nhiều trong nước tiểu.

Ngoài biểu hiện đau bụng và đau lưng, còn kèm theo những triệu chứng khác có thể kể qua như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó, nước tiểu ít. Một vài trường hợp cùng có triệu chứng sốt nhẹ.

Xem thêm >>

Máy massage cổ giá bao nhiêu?
Máy massage chân giãn tĩnh mạch

Mọi ý kiến hay thắc mắc xin gửi về Hasuta thông qua:

SDT: 0986000623

Email: support@hasuta.com.vn

Website: hasuta.com.vn